Xu hướng Fintech và phương thức đầu tư tài chính trong thời đại 4.0

Kể từ năm 2008, Fintech đã trở thành từ khóa “hot” trong giới đầu tư tài chính 4.0 thế giới. Không chỉ nâng cao khả năng tiếp cận tài chính mà xu hướng này còn đem lại những ứng dụng sáng tạo và phát triển phương thức kinh doanh mới.

Fintech là xu hướng tất yếu trong thời kỳ 4.0

xu-huong-fintech-va-phuong-thuc-dau-tu-tai-chinh-trong-thoi-dai-4-0-1

Fintech được viết tắt của từ Financial technology, nghĩa là “Công nghệ trong tài chính”. Bằng cách sử dụng Internet, nền tảng công nghệ Big Data, các phần mềm mã nguồn mở, phương tiện di động… phương thức này giúp nâng cao hiệu quả hoạt động ngân hàng như loại bỏ các khâu trung gian, giảm chi phí dịch vụ, phân tích và kiểm soát dữ liệu một cách khoa học, chính xác và nhanh chóng.

Với đặc điểm tối ưu của Fintech, cùng sự bùng nổ khoa học công nghệ trong thời đại 4.0, ứng dụng Fintech vào hoạt động kinh doanh sẽ thúc đẩy gia tăng sức cạnh tranh của các công ty tài chính và phát triển nền kinh tế. Vì vậy Fintech là phương thức tất yếu mà ngành tài chính phải nhắm đến. Hiện nay, một trong những ứng dụng nổi bật nhất của Fintech là loại hình kinh doanh đầu tư tài chính 4.0 P2P Lending.

P2P Lending – Sự sáng tạo trong ngành tài chính

xu-huong-fintech-va-phuong-thuc-dau-tu-tai-chinh-trong-thoi-dai-4-0-2

P2P – Peer to peer Lending được hiểu là hình thức cho vay ngang hàng giữa nhà đầu tư và người cần vốn thông qua nền tảng trực tuyến. Dù ở bất kỳ ở đâu, người vay tiền và người có tiền chỉ cần có ứng dụng phần mềm và internet có thể dễ dàng thao tác các giao dịch online một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Phần mềm P2P Lending có nhiều tính năng ưu việt như cho phép nhà đầu tư có quyền lựa chọn người được đầu tư hoặc cho vay tự động, theo dõi tiến trình và sự phân bổ nguồn vốn. Người vay tiền lựa chọn thời hạn và số tiền cần vay, phần mềm sẽ tự động thông báo lãi suất và nhắc nhở hạn trả tiền. Lãi suất được tính toán dựa trên cơ sở phân tích thông tin khách hàng qua tín nhiệm, tài khoản mạng xã hội… Nền tảng công nghệ Big Data giúp quá trình thực hiện phân tích đánh giá và kiểm soát thông tin khách hàng hoàn toàn trực tuyến.

Hình thức cho vay ngang hàng P2P này dù mới được sáng lập vào năm 2005 tại Anh, sau đó đã nhanh chóng lan rộng trên toàn cầu. Chỉ 10 năm trở lại đây, có đến 4.000 doanh nghiệp được thành lập. Phát triển mạnh mẽ nhất tại Anh, Mỹ và Trung Quốc với các tên tuổi được kể đến như Lending Club, Upstart, Prosper,…

P2P là một giải pháp công nghệ số, đầu tư tài chính 4.0 mang tính đột phá, mới mẻ, là nguồn khai thác kinh doanh hấp dẫn, kết nối các doanh nghiệp và nhà đầu tư tài chính.

Xem thêm: Cẩm năng P2P Lending cho người mới

FISAFINANCE– Công ty P2P đi đầu xu thế, hướng tới sự uy tín và phát triển bền vững

xu-huong-fintech-va-phuong-thuc-dau-tu-tai-chinh-trong-thoi-dai-4-0-3

Nắm bắt những ưu điểm Fintech và nhu cầu vay vốn vô cùng lớn tại Việt Nam, FISAFINANCE được sáng lập nhằm đem đến giải pháp P2P Lending ưu việt, kết nối Doanh nghiệp vừa và nhỏ với nhà đầu tư tài chính.

Với chiến lược xây dựng nền tảng P2P Lending bền vững, an toàn và hiệu quả cho người dân Việt Nam, FISAFINANCE tập trung phát triển nguồn nhân lực chuyên sâu trong ngành tài chính, ngân hàng và công nghệ. Cơ sở dữ liệu Nhà đầu tư và Doanh nghiệp cần vốn được FISAFINANCE phân lọc, nghiên cứu và phân tích chuyên sâu đảm bảo tối thiểu những rủi ro. FISAFINANCE đầu tư công nghệ, bảo mật tối đa, tăng cường kiểm soát nội bộ để đem lại sự an toàn và hiệu quả đầu tư cao cho các nhà đầu tư và sự đáp ứng kịp thời cho doanh nghiệp vay vốn.

FISAFINANCE mang đến những cơ hội đầu tư an toàn cho các nhà đầu tư tài chính  và cung cấp các giải pháp tài chính hữu hiệu, nhanh gọn cho doanh nghiệp, vì sự phát triển của mỗi cá nhân và sự tiến bộ của xã hội.

 

Xem thêm tại Dân Trí: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/xu-huong-fintech-va-phuong-thuc-dau-tu-trong-thoi-dai-40-20190319111655249.htm

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Tin liên quan