Tại sao chúng ta cần tiết kiệm

Tiết kiệm là một phần không thể thiếu bởi nó sẽ có rất nhiều lợi ích về mặt tài chính dành cho bạn. Nhưng có những người không thích tiết kiệm,họ thích tiêu xài một cách phóng khoáng. Tại sao chúng ta cần tiết kiệm? Đây sẽ là câu hỏi của rất nhiều bạn đang băn khoăn và hãy để FISA FINANCE giải đáp giúp bạn nhé

Tiết kiệm là gì

Tiết kiệm là việc dành một phần thu nhập không sử dụng ngay để sử dụng cho mục tiêu tương lai. Trong môi trường doanh nghiệp, hành động này giúp giảm thiểu lãng phí trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, từ việc sử dụng máy móc, thời gian lao động đến việc quản lý tài sản và vốn, cũng như tận dụng nguồn lực nhân lực và các tài nguyên khác để đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Để tiết kiệm, bạn có thể lựa chọn tự giữ số tiền hoặc nhờ người khác giữ hộ, như người thân, ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác.

Tại sao chúng ta cần tiết kiệm và những lưu ý bạn cần biết

Dù bạn có thu nhập cao hay thấp, việc tiết kiệm luôn đều cần thiết. Mỗi người có mục đích riêng khi tiết kiệm, nhưng điều quan trọng chủ yếu là vì những lý do sau:

Phòng tránh rủi ro và chi phí không mong đợi: Có những tình huống bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nếu không có sự chuẩn bị trước, cuộc sống có thể gặp rắc rối nghiêm trọng. Việc tiết kiệm có thể giúp bạn vượt qua những thách thức đột ngột này một cách dễ dàng hơn.

Nâng cao chất lượng cuộc sống: Đòi hỏi về chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao và liên quan chặt chẽ đến các khía cạnh vật chất. Tiền tiết kiệm có thể giúp cải thiện cuộc sống, mua sắm những đồ đạc có giá trị cao, đáp ứng nhu cầu với lựa chọn đa dạng hơn.

Khoản tiền khi về hưu : Ai cũng muốn có cuộc sống ổn định khi về hưu mà không phụ thuộc vào người khác. Nếu bạn cũng có kế hoạch này, việc tiết kiệm từ bây giờ là vô cùng quan trọng.

Tận hưởng : Sau những giờ làm việc căng thẳng, ai cũng mong muốn có những khoảnh khắc thư giãn nhất có thể: đi du lịch, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí hoặc nghỉ dưỡng… Với những kế hoạch chi tiêu lớn này, việc sử dụng tiền tiết kiệm là một hỗ trợ tuyệt vời.

Hạn chế nợ nần: Một số người có thể gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính và nếu không có dự trữ tiết kiệm, việc trả nợ có thể trở nên khó khăn và gây rủi ro không mong muốn.

Kinh nghiệm tiết kiệm hiệu quả dành cho bạn  

Tiết kiệm luôn là một phần không thể thiếu trong quản lý tài chính. Để tiết kiệm một cách hiệu quả và đảm bảo cuộc sống, FISA FINANCE sẽ đưa ra một số gợi ý dành cho bạn: 

Ghi chép cẩn thận thu nhập và chi tiêu: Ghi chép thu nhập và chi tiêu giúp duy trì sự cân đối, từ đó đưa ra kế hoạch tăng thu nhập và chi tiêu hợp lý. Nó không chỉ hỗ trợ việc dự tính chi tiêu mà còn tạo cơ sở cho kế hoạch nâng cao thu nhập, đáp ứng nhu cầu cá nhân tốt hơn.

Mục tiêu và kế hoạch tiết kiệm: Xác định rõ mục tiêu tiết kiệm: cho ai, mục đích là gì, trong bao lâu và từ nguồn thu nhập nào. Dựa trên những mục tiêu này, kiên trì thực hiện kế hoạch tiết kiệm để đạt được kế hoạch đề ra.

Quy tắc 50-20-30: Phân chia thu nhập cho chi tiêu cần thiết, tiết kiệm, và chi tiêu cá nhân để đảm bảo an toàn tài chính. Bảo đảm các nhu cầu cơ bản được ưu tiên trước, giúp duy trì sự ổn định tài chính.

Tìm ưu đãi mua sắm: Tận dụng các chương trình giảm giá, ưu đãi trong việc mua sắm hàng hóa. Sử dụng voucher, tận hưởng các chiết khấu vào những ngày đặc biệt, và tìm hiểu các ưu đãi từ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để giảm thiểu chi phí mà vẫn đáp ứng được nhu cầu.

Lựa chọn kênh đầu tư phù hợp: Tìm hiểu và chọn lựa kênh đầu tư an toàn, hiệu quả như chứng khoán, gửi tiết kiệm, bất động sản, hoặc các sản phẩm đầu tư khác để tối ưu hóa lợi nhuận và hạn chế rủi ro tài chính.

Tăng cường bảo hiểm cá nhân: Tham gia các chương trình bảo hiểm nhân thọ để giảm thiểu rủi ro trong cuộc sống. Tuy không có lợi suất cao nhưng việc này giúp bảo vệ tài sản và giảm thiểu mất mát khi gặp phải những sự cố không mong muốn.

Đa dạng hóa nơi gửi tiền: Chia khoản tiết kiệm thành các phần nhỏ và đặt ở nhiều nơi khác nhau như ngân hàng, mua trái phiếu, vàng, hoặc đầu tư vào các kênh có lợi suất khác nhau. Việc này giúp tối ưu hóa sinh lợi và giảm thiểu rủi ro tài chính.

Hãy để  FISA FINANCE là đối tác đáng tin cậy của bạn trong hành trình đầu tư. Đừng bỏ lỡ cơ hội tích lũy vững chắc và an toàn với sản phẩm đầu tư hàng đầu của chúng tôi. Đăng ký ngay để mở ra những cánh cửa mới cho tài chính của bạn! 

Liên hệ ngay 024 3669 3883 để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Tin liên quan