Những xu hướng công nghệ mới nhất trong năm 2023

Trong thời đại công nghệ hiện nay phát triển vô cùng vượt bậc với những sự thay đổi liên tục, hiện đại nhất. Những điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến lĩnh vực tài chính. Hãy cùng FISA FINANCE tìm hiểu về những xu hướng công nghệ mới nhất trong năm 2023 thông qua bài viết dưới đây

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) thực sự đã đánh dấu một bước tiến lớn trong lĩnh vực tài chính. Trong thời gian gần đây, các công ty tài chính và ngân hàng đã áp dụng AI rộng rãi, mang lại nhiều cải tiến đáng kể. Việc này không chỉ giúp tăng cường năng suất và lợi nhuận mà còn nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?

Năm 2023 được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự tiến bộ mạnh mẽ hơn của AI, đặc biệt là trong việc tạo ra các hệ thống đàm thoại được cá nhân hóa cho khách hàng ở mọi lĩnh vực. AI cung cấp thông tin tài chính chi tiết, hỗ trợ chuyên gia trong việc cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng theo nhiều phương diện khác nhau.

Bên cạnh đó, trí tuệ nhân tạo cũng mở ra cơ hội phát triển mới cho các doanh nghiệp nhỏ thông qua việc tăng cường tương tác với khách hàng và giúp hỗ trợ giải quyết các vấn đề kinh doanh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Web 3.0

Web 3.0, là thế hệ mới nhất của internet. Không giống như mô hình trước đó, Web 3.0 sẽ tập trung vào việc kết nối dữ liệu một cách phi tập trung, không phụ thuộc vào bất kỳ bên trung gian nào, từ đó mang lại trải nghiệm người dùng cá nhân hóa và thú vị hơn.

Các công nghệ như blockchain, tiền điện tử, token không thể thay thế (NFT), và tổ chức phi tập trung (DAO) sẽ thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái kỹ thuật số và dân chủ kỹ thuật số.

Với Web 3.0, quyền lực sẽ không còn tập trung ở các tập đoàn công nghệ mà sẽ trở về tay người dùng thông qua cơ chế phân quyền. Người dùng sở hữu và kiểm soát thông tin cá nhân của mình mà không bị can thiệp từ bất kỳ ai.

Tính phân quyền này cũng mở ra cơ hội cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng và giao thức web mới, cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng với dữ liệu được kiểm soát bởi người dùng. Trên thực tế, năm 2023 được hy vọng là thời điểm các công ty sẽ đặt nền móng để biến Web 3.0 từ khái niệm thành hiện thực.

Metaverse

Metaverse đại diện cho một không gian ảo tương tác có quy mô rộng lớn, giúp hiện thực hóa những ý tưởng khoa học viễn tưởng. Nó không bị ràng buộc bởi một nền tảng cụ thể nào và có khả năng tạo ra những trải nghiệm chung cho người dùng.

Trong thế giới nhập vai đa dạng này, trí tuệ nhân tạo sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nhận diện ngôn ngữ, hình ảnh, video và văn bản, bất kể ngôn ngữ nào người dùng sử dụng.

Metaverse và những thách thức bảo mật

Metaverse cũng mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong việc tương tác và tiếp cận khách hàng.

Hiện tại, thế giới đang ở giai đoạn ban đầu của metaverse và có rất nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là đối với các ngành công nghiệp như thương mại điện tử, trò chơi và giải trí.

Bảo mật dữ liệu 

Trong khi công nghệ đang tiến triển mạnh mẽ, bảo vệ quyền riêng tư và an ninh dữ liệu trở nên cực kỳ quan trọng. Theo Gartner, một công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ hàng đầu, dự kiến vào năm 2023, khoảng 65% dân số toàn cầu sẽ được bảo vệ bởi các quy định quyền riêng tư tiên tiến.

An ninh dữ liệu sẽ được đặt lên hàng đầu ưu tiên của các công ty, và vấn đề này sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh trong thời gian tới.

Khi các luật về bảo vệ dữ liệu có hiệu lực trên phạm vi toàn cầu, cả chính phủ và doanh nghiệp sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ thông tin cá nhân. Các nỗ lực này rất quan trọng vì dữ liệu đang được phân tích và chia sẻ một cách liên tục, mở ra cơ hội cho các công nghệ mới nhằm nâng cao quyền riêng tư.

Dưới đây, FISA FINANCE đã cung cấp những thông tin rất hữu ích về những xu hướng công nghệ mới nhất trong năm 2023 giúp các độc giả có cái nhìn rõ nét về tổng quan thị trường hiện nay. 

Liên hệ ngay 024 3669 3883 để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Tin liên quan