Những lưu ý khi vay tiêu dùng tại các công ty tài chính

Vay tiêu dùng thông qua các tổ chức tài chính hiện đang được nhiều người chọn lựa vì sự nhanh chóng và tiện lợi dành cho khách hàng so với các hình thức vay khác. Tuy nhiên cũng có những lưu ý khi vay tiêu dùng  bạn cần biết để có những lựa chọn an toàn và hiệu quả tại các công ty tài chính. Cùng FISA FINANCE tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé  

Vay tiêu dùng tại công ty tài chính là gì? 

Vay tiêu dùng thông qua các tổ chức tài chính có hai dạng chính: tín chấp và thế chấp. Đây là hình thức cấp vốn để đáp ứng nhu cầu mua sắm đồ dùng gia đình, mua xe, du học, tổ chức lễ cưới, du lịch, sửa nhà, xây dựng, và nhiều mục đích khác.

Vay tiêu dùng là gì? Vay tiêu dùng ở đâu uy tín?

Ngày nay, nhiều người lựa chọn vay tiêu dùng qua các tổ chức tài chính do tính uy tín và khả năng thu hồi vốn nhanh chóng hơn so với các hình thức khác.

Một số công ty tài chính cung cấp thủ tục vay đơn giản và thuận tiện hơn, chỉ cần cung cấp CMND và bằng lái xe ngay tại nhà mà không cần phải di chuyển.

Ưu điểm khi vay tiêu dùng tại công ty tài chính 

Không cần thế chấp tài sản: Nhiều tổ chức tài chính cho vay mà không yêu cầu tài sản thế chấp.

Thủ tục đơn giản: Không gây khó khăn với việc chuẩn bị các giấy tờ phức tạp như khi vay từ ngân hàng, thủ tục đơn giản và không yêu cầu nghiêm ngặt về chứng minh tài chính.

Không yêu cầu chứng minh mục đích vay: Bạn không cần phải chứng minh mục đích vay mà chỉ cần có khả năng trả nợ.

Số tiền vay lớn: Có thể vay một số tiền lớn lên đến hàng trăm triệu đồng và quá trình giải ngân nhanh chóng.

Tất toán nhanh chóng và dễ dàng: Quá trình thanh toán nhanh chóng và tiện lợi.

Nhận tiền ngay trong ngày: Không mất thời gian đánh giá hoặc phê duyệt, bạn có thể nhận được tiền vay trong ngày.

Chấp nhận khách hàng có nợ xấu: Một số tổ chức tài chính vẫn chấp nhận cho khách hàng có lịch sử tín dụng không tốt.

Giải ngân nhanh chóng: Quá trình giải ngân nhanh chóng, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu vốn cần thiết.

5 lưu ý quan trọng khi vay tiêu dùng tại công ty tài chính

Loại hình cho vay tiêu dùng

Hình thức vay tiêu dùng tại Việt Nam thường chia thành hai dạng chính: vay tiêu dùng tín chấp và vay tiêu dùng thế chấp. Vay tiêu dùng thế chấp yêu cầu bạn đưa cầm cố tài sản có giá trị như nhà cửa hoặc ô tô.

Điểm đáng chú ý là vay tiêu dùng thế chấp thường có lãi suất thấp hơn so với vay tín chấp.

Khi vay tiêu dùng thế chấp qua tổ chức tài chính, việc đánh giá kỹ về tài chính cá nhân là cần thiết. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ mất tài sản nếu không thể thanh toán nợ.

Vay Tiêu Dùng – Standard Chartered Việt Nam

Trong khi đó, với vay tiêu dùng tín chấp qua tổ chức tài chính, bạn phải chứng minh khả năng thu nhập ổn định để thanh toán nợ. Công ty tài chính chịu rủi ro lớn hơn trong hình thức này, do đó lãi suất thường cao hơn đáng kể so với vay tiêu dùng thế chấp.

Lãi suất khi vay tiêu dùng

Việc hiểu rõ về lãi suất khi vay tiêu dùng qua các công ty tài chính là rất quan trọng, đồng thời cần xem xét cẩn thận trước khi quyết định vay.

Để tính lãi suất, bạn có thể áp dụng hai phương pháp khác nhau:

  • Lãi trên dư nợ gốc: Tính lãi suất trên tổng số tiền bạn đã vay ban đầu và lãi này sẽ được tính trong toàn bộ thời gian vay.
  • Lãi trên dư nợ giảm dần: Tính lãi trên số tiền bạn đang nợ thực tế sau mỗi kỳ trả lãi. Đây có thể là lựa chọn tốt hơn cho người vay.

Các công ty tài chính cũng áp dụng hai loại lãi suất chính:

  • Lãi suất cố định: Lãi suất không thay đổi trong suốt thời gian vay. Tuy nhiên, nếu bạn trả nợ trước hạn, có thể phải chịu phạt.
  • Lãi suất thả nổi: Lãi suất thay đổi theo thị trường. Bạn có thể hưởng lợi khi thị trường có lãi suất thấp, nhưng cũng cần chú ý đến rủi ro lãi suất tăng cao.

Việc lựa chọn loại lãi suất phù hợp và hiểu rõ về các điều khoản sẽ giúp bạn quyết định thông minh khi vay tiêu dùng.

Chú ý các điều khoản vay trong hợp đồng

Việc đọc và hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng vay tiêu dùng là quan trọng để bạn có thể lựa chọn hình thức vay phù hợp. Nhiều người có thể gặp khó khăn với các thuật ngữ tài chính trong hợp đồng và không hiểu rõ về quyền lợi cũng như nghĩa vụ của cả hai bên. Điều này có thể gây ra mâu thuẫn nếu có sự cố xảy ra.

Hãy tự mình tìm hiểu trước các điều khoản và thuật ngữ tài chính hoặc yêu cầu nhân viên tư vấn giải thích khi gặp khó khăn. Nếu bạn đã hiểu rõ, hãy ký vào hợp đồng vay.

Các công ty tài chính cũng cần phải giúp người vay hiểu rõ hơn về các thuật ngữ tài chính. Họ có thể tạo các kênh hỏi đáp trực tuyến hoặc chia sẻ thông tin và câu hỏi thường gặp trên trang web chính thức để người vay có thể tìm hiểu và hỏi thêm khi cần. Điều này sẽ giúp cả hai bên hiểu rõ hơn về các điều khoản trong hợp đồng vay tiêu dùng.

Tìm hiểu lựa chọn đơn vị công ty tài chính uy tín

Không có gì ngạc nhiên khi các hình thức vay vốn trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây. Thị trường hiện nay đang có nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ vay này. Điều này đồng nghĩa người vay cần thực hiện sự nghiên cứu kỹ lưỡng và xem xét cẩn thận trước khi quyết định mượn vốn.

FISA FINANCE là  đơn vị tiên phong và uy tín hàng đầu cung cấp giải pháp công nghệ tài chính, chúng tôi đã ra mắt sản phẩm vay vốn tài chính phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng.

Tại sao bạn nên lựa chọn FISA FINANCE khi có nhu cầu vay?

  • Lãi suất ưu đãi chỉ 10%/năm
  • Thời gian vay vốn đa dạng, linh hoạt 3/6/9/12/24/36 tháng 
  • Đăng kí online tiện lợi 100%, giải ngân nhanh chóng- Tiền về liền tay

Dịp cuối năm có rất nhiều khoản các gia đình phải lo trước khi đón một cái Tết êm ấm bên những người thân yêu. Hãy cùng FISA FINANCE đồng hành lo toan các khoản thu chi kinh tế trong gia đình bạn nhé 

FISA FINANCE đã cung cấp những thông tin bổ ích liên quan đến những lưu ý khi vay tiêu dùng dành cho bạn. Hãy có cho mình những khoản tiền thông minh khi lựa chọn vay nhé

Liên hệ ngay 024 3669 3883 để biết thêm thông tin chi tiết.

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Telegram

Tin liên quan